Sửa Máy Lạnh Đông Á

Công Ty Sửa Máy Lạnh Đông Á - Chất Lượng Giá Rẽ
Cách sửa máy lạnh không mát
Trong những ngày thời tiết oi bức mà máy lạnh của bạn đã bật nhưng lại không mát thì quả thật là một điều tồi tệ. Vậy nguyên nhân và cách sửa máy lạnh không mát như thế nào? Hãy đón đọc ngay sau đây!

 

Mời bạn xem nhanh bài viết tại đây:

 

1. Do máy lạnh khởi động không lên

– Nếu thấy máy lạnh không lên điện thì bạn hãy thử kiểm tra xem liệu có phải do nhà cung cấp đang tạm thời không cấp điện hay không. Nếu đúng thì việc bạn phải làm chỉ là chờ cho khi có điện trở lại và khởi động máy lạnh một lần nữa.

– Trong trường hợp không phải do bị cắt điện thì bạn cần kiểm tra tiếp xem có phải do bạn quên chưa cắm dây nguồn máy lạnh không hoặc có thể do ổ cắm lỏng nên máy lạnh không vào điện. Nếu đúng thì bạn cắm lại dây nguồn rồi khởi động máy là được.

– Nếu cả 2 trường hợp trên đều không phải nguyên nhân thì bạn hãy kiểm tra xem cầu chì có hoạt động không. Nếu cầu chì đã bị đứt hoặc bị nổ thì việc cần làm lúc này là hãy tắt nguồn điện một cách nhanh nhất và tiến hành thay cầu chì.

– Ngoài ra, máy lạnh không lên còn có thể do điện thế không phù hợp với định mức điện thế máy lạnh. Để kiểm tra mức điện thế, tốt nhất bạn nên nhờ tới thợ điện hoặc những người am hiểu về điện.

– Một nguyên nhân nữa có thể xuất phát từ pin điều khiển. Kiểm tra xem pin điều khiển còn hay không. Nếu không còn thì hãy thay một cục pin mới và khởi động lại máy. Bên cạnh đó, các máy lạnh đều được trang bị một nút khởi động ở ngay trên thân máy. Bạn có thể bấm nút khởi động này xem máy khởi động không. Nếu máy khởi động được thì có khả năng cao là do điều khiển hết pin hoặc bị hỏng.

– Máy lạnh không lên còn có thể do bạn đã chỉnh chế độ hẹn giờ mà quên tắt. Vậy thì bạn chỉ cần tắt chế độ hẹn giờ hoặc chờ cho tới giờ đã đặt hẹn máy lạnh sẽ tự hoạt động.

– Cũng có một số trường hợp máy lạnh không lạnh do thời gian tắt và khởi động máy quá gần nhau. Vì vậy, thời gian tắt và khởi động máy tối thiểu phải là 3 phút.

Máy lạnh khởi động không lên
Máy lạnh khởi động không lên

2. Sửa máy lạnh không mát trong khi vẫn có khí thổi ra từ thân máy

Nếu bạn thấy máy lạnh của mình vẫn có khí thổi ra nhưng không khí lại không được làm mát thì bạn cần:

– Kiểm tra thiết lập nhiệt độ xem mình đã thiết lập đúng chưa, nhiệt độ thiết lập là bao nhiêu? Nếu chưa thì hãy thiết lập lại một nhiệt độ phù hợp hơn để máy lạnh làm mát như mong muốn.

– Nếu thiết lập nhiệt độ phù hợp mà vẫn không thấy mát thì có thể kiểm tra tấm lọc khí của máy xem có bị bụi bẩn không. Vệ sinh tấm lọc sạch sẽ sẽ giúp máy hoạt động tốt hơn.

– Một nguyên nhân nữa khiến máy lạnh vẫn thổi khí nhưng lại không mát là do phòng của bạn chưa được đóng kín các cửa sổ và cửa ra vào khiến cho khí lạnh bị thoát ra ngoài hoặc khí nóng bên ngoài tràn vào làm ảnh hưởng đến việc làm lạnh của máy.

– Nếu không phải do các nguyên nhân trên thì bạn tiếp tục kiểm tra, thông ống dẫn khí vào và thoát khí ra ở khối trong nhà cũng như ngoài trời. Sau 3 phút thì khởi động lại máy để khí lưu thông tốt hơn.

– Tìm xem trong phòng của bạn có chứa vật gì tỏa nhiệt cao không. Nguyên nhân khiến máy lạnh bật nhưng không mát cũng có thể do nhiệt lượng của các vật này tỏa ra làm không khí nóng lên.

– Ngoài ra, khi ở chế độ bảo vệ máy nén trong 3 phút, máy lạnh vẫn có thể làm mát không khí. Vì vậy, bạn chờ tới khi chế độ này kết thúc.

3. Cách sửa máy lạnh không mát do thiếu hoặc hết gas

Máy lạnh thiếu hoặc hết gas cũng là nguyên nhân khiến máy không làm mát không khí được. Để nhận biết máy lạnh có thiếu hoặc hết gas không thì dựa vào các dấu hiệu sau:

– Máy lạnh không làm lạnh được hoặc làm lạnh nhưng rất yếu

– Trên van ống nhỏ của dàn nóng có xuất hiện các vết bám

– Dòng điện hoạt động thấp hơn so với dòng điện định mức máy lạnh được quy định

– Áp suất gas hút về máy nén và áp suất phía cao áp thấp hơn bình thường

– Board điều khiển của máy lạnh tự động tắt sau 5 – 10 phút và báo lỗi

Với trường hợp này bạn chỉ có thể gọi cho một đơn vị chuyên sửa máy lạnh đến hỗ trợ nạp lại khí gas mà thôi.

 

Cần bơm ga máy lạnh thường xuyên
Cần bơm ga máy lạnh thường xuyên

4. Tại sao máy lạnh không mát do block không hoạt động ?

Block là bộ phận quan trọng nhất của máy lạnh. Block hoạt động kém hiệu quả hoặc không hoạt động sẽ khiến cho khả năng làm lạnh của máy bị ảnh hưởng (xem thêm bài viết giá block máy lạnh). Cách sửa máy lạnh không mát duy nhất khi block bị hỏng là gọi cho đơn vị chuyên sửa chữa máy lạnh để họ tiến hành kiểm tra, sửa chữa và thay thế block mới.

Trên đây là các nguyên nhân khiến máy lạnh không mát và cách sửa máy lạnh không mát. Hy vọng những cách trên sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng này và có khoảng thời gian dễ chịu trong những ngày hè oi bức này.

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.